ฝึกสมองต้องเข้าเรียนโรงเรียนเสริมพัฒนาการ

โรงเรียนเสริมพัฒนาการช่วยพัฒนาศักยภาพสมอง

การเข้าเรียนที่โรงเรียนเสริมพัฒนาการเพื่อพัฒนาศักยภาพสมองเป็นอีกทางเลือกที่คนในสังคมปัจจุบันหลายคนนิยมกัน อาจจะเป็นการเข้าโรงเรียนเสริมพัฒนาการที่คนส่วนส่วนใหญ่กำลังมองหา เพราะการเข้าเรียนเสริมพัฒนาการนั้นจะมีครูฝึกที่มีความน่าเชื่อถือและประสบการณ์ในการฝึกสมองมาเป็นอย่างดี ทั้งโรงเรียนเสริมพัฒนาการยังมีหลักสูตรฝึกสมองโดยเฉพาะ

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาโรงเรียนเสริมพัฒนาการ ใกล้ฉันเพื่อพัฒนาศักยภาพสมองอยู่ล่ะก็ บทความต่อไปนี้จะบอกให้คุณได้รู้ถึงความสำคัญของการฝึกสมอง ว่าทำไมต้องเข้าเรียนเสริมพัฒนาการ ทั้งยังมีทริคสมองง่าย ๆ ที่คุณสามารถฝึกทำได้ด้วยตัวเอง และรวมไปถึงคอร์สพัฒนาสมองที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคลอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

โรงเรียนเสริมพัฒนาการช่วยพัฒนาศักยภาพสมอง

โรงเรียนเสริมพัฒนาการช่วยพัฒนาศักยภาพสมอง

โรงเรียนเสริมพัฒนาการเป็นสิ่งสำคัญที่คนให้ความสนใจเพราะการเรียนเสริมพัฒนาการจะช่วยพัฒนาสมองได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เหมือนกับการพัฒนาตนเองทางด้านอื่น ๆ

อ่านต่อ

หัวข้อย่อย

ความสำคัญของการฝึกสมอง

ความสำคัญของการฝึกสมอง กับโรงเรียนเสริมพัฒนาการ

การฝึกสมองหมายถึงกิจกรรมที่เน้นการกระตุ้นและพัฒนาทักษะต่าง ๆ ของสมองเพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพทางสมอง  และเพิ่มความสามารถในการคิด การฝึกสมองมีหลายวิธีและมีกิจกรรมที่สามารถช่วยในการพัฒนาสมองได้อย่างตรงจุด โดยโรงเรียนเสริมพัฒนาการจะมีหลักสูตรการฝึกสองที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

การฝึกสมองนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการพัฒนาและรักษาสมองให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากเราฝึกสมองอยู่เป็นประจำ จะทำให้สมองของเรามีความพร้อมในการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ทุกเมื่อ การฝึกความจำสมอง มีความสำคัญ ดังต่อไปนี้

 1. เพิ่มทักษะทางสมอง การฝึกสมองช่วยเพิ่มทักษะต่าง ๆ ทางสมอง เช่น การคิดวิเคราะห์ การจดจำ การแก้ปัญหา และความสามารถในการตัดสินใจ
 2. พัฒนาสมองทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ การฝึกสมองช่วยในการพัฒนาโครงสร้างทางสมอง การเชื่อมโยงระหว่างเซลล์สมอง และการเสริมสร้างสมองให้ทำงานได้ดี
 3. ช่วยลดความเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อม การฝึกสมองเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและสมอง ทำให้ลดความเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อมในอนาคตได้
 4. เพิ่มประสิทธิภาพทางการทำงาน การฝึกสมองช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงาน ทั้งทางวิชาการและทางอารมณ์ ทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานได้ดียิ่งขึ้น
 5. เพิ่มความยืดหยุ่นทางสมอง การฝึกสมองช่วยสร้างความยืดหยุ่นในการปรับตัวต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดี
 6. ลดความเสี่ยงต่อโรคทางสมอง การฝึกสมองช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคทางสมอง เช่น อัลไซเมอร์ พาร์กินสัน และโรคหลอดเลือดสมอง
 7. ช่วยให้มีสุขภาพจิตที่ดี การฝึกสมองช่วยลดความเครียด ไม่เกิดอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย และเพิ่มความสุขให้ทั้งร่างกายและจิตใจ
 8. เสริมสร้างทักษะที่ต้องการในชีวิต การฝึกสมองช่วยพัฒนาทักษะที่ต้องใช้ในการดำเนินชีวิต ทำให้ทั้งสมองและบุคคลมีความพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

อ่านเพิ่มเติม

| สมองและทักษะทางกระบวนการคิด

ทริคฝึกความจำสมอง

ฝึกความจำสมอง เป็นกระบวนการที่สามารถทำได้ในชีวิตประจำวันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของสมองและส่งเสริมการพัฒนาทักษะทางสมอง วันนี้เรามีทริคฝึกสมองที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาแชร์ให้ได้ฝึกกันค่ะ

 1. การอ่าน การอ่านหนังสือหรือบทความใด ๆ อยู่เป็นประจำ จะช่วยในการกระตุ้นความคิด การจดจำ และยังเพิ่มความรู้ที่เราจะได้รับจากการอ่านเรื่องนั้น ๆ อีกด้วย
 2. การทำแบบทดสอบทางสมอง มีแบบทดสอบทางสมองที่ออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะเฉพาะ เช่น ความจำ การคิดวิเคราะห์ หรือการแก้ปัญหา
 3. เล่นเกมทางปัญญา การเล่นเกมที่ต้องการการคิด การวิเคราะห์ และการแก้ปัญหาสามารถช่วยในฝึกความจำสมองได้
 4. ทบทวนความรู้ด้วยการสอน การสอนความรู้ให้ผู้อื่นหรือการอธิบายสิ่งที่เรียน จะเป็นการที่สมองของเราได้ทบทวนสิ่งที่เรียนรู้มาสามารถช่วยในการกระตุ้นความคิดและฝึกความจำสมองได้ดีขึ้นด้วย
 5. การฝึกสมองด้วยการนอน การนอนที่มีคุณภาพสามารถช่วยในการฝึกสมอง เพราะสมองมีการทำงานมากขึ้นในระหว่างการหลับ
 6. การฝึกสมองผ่านกิจกรรมทางศิลปะ การทำศิลปะ การเขียน หรือการเล่นดนตรีช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และการแก้ปัญหาได้ดี
 7. การเรียนรู้ภาษาใหม่ การเรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ จะช่วยในการพัฒนาทักษะทางภาษาและการคิดวิเคราะห์ จะช่วยทำให้สมองได้ทำงานมากขึ้น การฝึกความจำสมองก็จะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย
 8. การฝึกสมองด้วยการออกกำลังกาย การออกกำลังกายสม่ำเสมอช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดไปยังสมองและช่วยให้สมองทำงานได้ดียิ่งขึ้น

การฝึกสมองนั้นสามารถทำได้หลายทั้งวิธี เพื่อน ๆ สามารถปรับเปลี่ยนวิธีการได้ตามความสนใจและตามสถานการณ์หรือความถนัดของแต่ละบุคคลได้เลย

Brain and Life Center ช่วยพัฒนาสมองได้ทุกวัย

Brain and Life Center ช่วยพัฒนาศักยภาพสมองได้ทุกวัย

หากเพื่อน ๆ คนไหนไม่รู้ว่าจะต้องเลือกเรียนโรงเรียนเสริมพัฒนาการ ที่ไหนดี บางคนอาจจะเลือกโรงเรียนเสริมพัฒนาการ ใกล้ฉัน เพื่อง่ายและสะดวกสบายต่อการเดินทาง แต่ในปัจจุบันการเรียนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสมองที่โรงเรียนเสริมพัฒนาการนั้น สามารถเลือกเรียนได้ทั้งในแบบคอร์สเรียนออนไลน์ และสามารถเข้าเรียนแบบออนไซต์ก็ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะเลือกโรงเรียนเสริมพัฒนาการ ใกล้ฉัน หรือเลือกเรียนตามโรงเรียนที่ต้องการเรียนจริง ๆ ก็สามารถเรียนได้ โดยไม่มีปัญหาเรื่องระยะทางในการเรียน โดยทาง Brain and Life Center ก็สามารถเลือกที่จะเรียนเพื่อพัฒนาศักยภาพสมอง ได้ทางออนไลน์เช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำคอร์สเรียนพัฒนาสมองให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันค่ะ

เสริมทักษะพัฒนาสมองเด็กSmart-Acceelerate

1. คอร์สพัฒนาสมองสำหรับวัยเด็ก Smart Accelerate (เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4-7 ปี) การพัฒนาสมองสำหรับวัยเด็กมีความสำคัญมากในการเรียนรู้ และการแก้ไขปัญหา เรียนเริ่มเรียนเสริมพัฒนาการในวัยเด็กนั้นจะช่วยพัฒนาทักษะทางสมองที่สำคัญต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันของเขาในอนาคตได้

ส่งเสริมพัฒนาการวัยเรียน-smart-grown-up

2. คอร์สพัฒนาสมองสำหรับวัยรุ่น Smart grown-Up (เหมาะสำหรับเด็กอายุ 8-18 ปี) สำหรับวัยรุ่นหรือวัยเรียนที่กำลังอยู่ในวัยที่ต้องการค้นหาตัวเอง การเข้าเรียนเสริมพัฒนาการจะช่วยให้พวกเขาได้มีโอกาสในการค้นหาความชอบหรือความถนัดของตัวเองก่อนที่พวกเขาจะเริ่มถึงวัยที่ต้องทำงานจริง

พัฒนจาการสมองสำหรับผู้ใหญ่วัยทำงาน

3. คอร์สพัฒนาสมองสำหรับวัยทำงาน Smart Adult (เหมาะสำหรับผู้ใหญ่อายุ 19-40 ปี) การเข้าเรียนเสริมพัฒนาการในวัยทำงานจะทำให้คุณได้พัฒนาจุดอ่อนของตัวเอง สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การทำงานที่ผิดพลาดก็จะน้อยอีกด้วย

ฝึกสมองผู้สูงอายุsmart-senior

4. คอร์สพัฒนาฝึกสมองผู้สูงอายุ Smart Senior การเข้าเรียนเสริมพัฒนาการเพื่อฝึกความจำสมองในผู้สูงวัยนั้น สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอัลไซเมอร์ หรือโรคหลงลืมได้ 

การเลือกเรียนโรงเรียนเสริมพัฒนาการ ใกล้ฉัน  อาจจะเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกสบายก็จริง แต่คุณควรดูถึงหลักสูตรและสิ่งที่โรงเรียนนั้น ๆ สอน ว่าตอบโจทย์กับความต้องการของคนที่จะเรียนหรือไม่

ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจ ว่าต้องเลือกเข้าเรียนโรงเรียนเสริมพัฒนาการ ที่ไหนดี สามารถทักมาปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของ Brain and Life Center ได้เลย เพราะเรียนกับเราสามารถเลือกเรียนในรูปแบบออนไลน์ได้ และเราจะช่วยคุณออกแบบคอร์สเรียนให้เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม

พัฒนาสมอง

โปรแกรม พัฒนาสมอง ที่ครอบคลุมทุกวัย

โปรแกรม พัฒนาสมอง ของ Brain and Life Center เป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับทุกวัย เนื่องจากมีแบบทดสอบ Brain Test ที่เป็นตัวบ่งบอกผลคะแนนเฉลี่ยของ สมอง และ ระบบสมอง เพื่อเป็นแนวทางสำหรับออกแบบ คอร์สเรียน ให้เหมาะกับตัวคุณเอง และไม่ซ้ำกับใคร

อ่านต่อ