Slide
Reading Skills Training
ReadRx
ReadRx
ที่จะทำให้การอ่านง่ายเหมือนท่อง ABC
ที่จะทำให้การอ่านง่ายเหมือนท่อง ABC
Reading Skills Training

ทำไมเราถึงต้องอ่านหนังสือเป็น

การอ่านหนังสือไม่ได้เป็นแค่การเพิ่มความรู้ให้กับคนเราเท่านั้น แต่การที่เรามีทักษะในการอ่านที่ดีได้นั่น เกี่ยวข้องกับระบบสมองและร่างกายของเราเช่นกัน โดยระบบสายตา ต้องมีการจดจ่อเพื่อจับข้อความและการเลื่อนตาในการอ่าน การใช้กล้ามเนื้อตามองสามารถควบคุมทิศทางของการมองและการจดจ่อให้เหมาะสม การอ่านยังต้องใช้สมาธิในการวิเคราะห์และเข้าใจข้อความ

ReadRx คืออะไร?

little-girl-studying-park

ReadRx คือโปรแกรมการอบรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อพัฒนาทักษะการอ่านและการเรียนรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาในการอ่านหรือการจดจำ โปรแกรมนี้มุ่งเน้นการฝึกทักษะการอ่านที่มีปัญหา เช่น ความไม่สามารถอ่านออกเสียง, การอ่านช้า, หรือความไม่เข้าใจข้อความ โดยใช้เทคนิคและกิจกรรมที่เน้นการฝึกฝนการอ่านและการจดจำข้อมูลให้ดียิ่งขึ้น

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฝึกสมอง

เริ่มฝึกสมอง พัฒนาศักยภาพของคุณ
ด้วยโปรแกรมฝึกสมองที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

หากคุณสงสัยว่าการฝึกสมองเหมาะ
สำหรับคุณหรือลูกของคุณหรือไม่?

ค้นหาคำตอบด้วยแบบทดสอบ
สมองออนไลน์ฟรีจากเรา

3 สัญญาณที่บ่งชี้ว่าผู้เรียนควรเรียน ReadRx ทักษะด้านการอ่าน

beautiful-female-students-hold-notebooks-pens

อ่านหนังสือช้า

อ่านหนังสือค่อนข้างช้าเมื่อเทียบกับคนอื่น หรือต้องใช้เวลานานในการอ่านหนังสือหรืออ่านได้แค่ข้อความที่ไม่ยากมาก อาจเป็นสัญญาณว่าควรพัฒนาทักษะการอ่านของคุณ

unhappy-asian-student-girl-feeling-headache

อ่านหนังสือไม่ค่อยเข้าใจ

หากคุณพบว่าคุณไม่เข้าใจหรือมีความสับสนเมื่ออ่านข้อความ แม้ว่าคำศัพท์อาจไม่ซับซ้อนมาก อาจเป็นสัญญาณที่ควรพัฒนาทักษะการอ่านและการเข้าใจข้อความ

copy-space-boy-sitting-with-head-books

ต้องท่องจำบทเรียนซ้ำๆ

ถ้าคุณมักจะจำเนื้อความที่คุณอ่านไม่ได้ ต้องอ่านซ้ำ นั่นอาจมาจาก ระบบสมองที่มีผลต่อความสามารถในการจดจำ ซึ่งการฝึกสมองะช่วยคุณได้

ReadRx ช่วยพัฒนาทักษะการอ่านอย่างไร?

Brain and Life ฝึกสมองช่วยให้ผู้อ่านแต่ละคนสร้างพื้นฐานของทักษะที่ต้องใช้สำหรับการอ่านตลอดชีวิตโปรแกรมจะถูกปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เริ่มด้วยการทำ Cognitive skill เพื่อวัดทักษะสมองที่มีอยู่ ด้วยวิธีนี้เราสามารถออกแบบแผนการฝึกสอนของผู้อ่านแต่ละคนให้เน้นไปที่การช่วยเสริมทักษะและพัฒนาการอ่านดึงศักยภาพให้สามารถนำมาให้ประโยชน์มากที่สุด กระบวนการของ ReadRx ได้แก่

  • ประเมินความสามารถในการอ่านของบุคคล
  • การปรับหลักสูตรให้เหมาะสมกับระดับทักษะของผู้เรียนในแต่ละบุคล
  • การฝึกฝนด้วยกิจกรรมที่เน้นการอ่านออกเสียง, การจดจำข้อความ, การเรียนรู้คำศัพท์, และการพัฒนาทักษะการอ่านที่สมบูรณ์
  • ติดตามผลการฝึกจะช่วยในการวัดความคืบหน้าของบุคคล ประเมินและทำการปรับปรุง
ReadingRx

ReadRx แตกต่างจาก การเรียนพิเศษอย่างไร?

ถ้าคุณกำลังพยายามปรับปรุงทักษะการอ่าน อาจจะคิดถึงการเรียนพิเศษ ซึ่งการเรียนพิเศษอาจช่วยได้สำหรับนักเรียนบางคน แต่อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอไป เพราะการสอนอ่านมักเน้นการฝึกการอ่านและการจำคำสะกด แต่ถ้าทักษะพื้นฐานสมองยังไม่ได้พัฒนาขึ้นมา ติวเตอร์อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ถูกต้อง การฝึกสมองจะเน้นไปการสร้างทักษะรากฐานเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งต่างจากการท่องเนื้อหาหรือจำคำ แต่การฝึกสมองจะช่วยให้ผู้อ่านพัฒนาทักษะที่พวกเขาต้องใช้ ให้ผู้อ่านมั่นใจมากขึ้น

ดังนั้น ReadRx เป็นโปรแกรมการอบรมที่มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะการอ่านโดยใช้เทคนิคและกิจกรรมที่ออกแบบมาเฉพาะ ซึ่งมีผลต่อการเรียนรู้ในระยะยาว ในขณะที่ติวเตอร์เป็นบุคคลที่ให้คำแนะนำและสอนในหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความต้องการของบุคคลในเนื้อหาหรือวิชาที่ต้องการสอน