โปรแกรม-พัฒนาสมอง-ที่ครอบคลุมทุกวัย

โปรแกรม พัฒนาสมอง ที่ครอบคลุมทุกวัย

การพัฒนาสมอง เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือวัยสูงอายุล้วนก็ต้องฝึกสมองอยู่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มศักยภาพของ ระบบสมอง และการใช้ชีวิตประจำวันที่ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่เราจะไปหาคอร์สเรียน พัฒนาสมองที่ไหนดีล่ะ ส่วนใหญ่ก็มีแต่ของวัยเด็กทั้งนั้น ถ้าคุณเจอปัญหานี้อยู่ ลองมาทำความรู้จัก Brain and Life Center กันดีกว่า

สารบัญ

ทำความรู้จักกับ สมอง

ความสำคัญของการ พัฒนาสมอง ที่ไม่ควรมองข้าม

Brain and Life Center ทำอะไรบ้าง?

Brain Test คืออะไร?

การพัฒนาสมองช่วยรักษาภาวะสมาธิสั้น

ไม่ค่อยมีเวลา ก็พัฒนาสมองได้

พัฒนาสมอง

ทำความรู้จักกับ “สมอง

อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับ “สมอง” กันก่อนดีกว่า มนุษย์อย่างเรามี สมอง 3 ส่วน หลัก ๆ ดังนี้

1. Cerebrum สมองส่วนที่ใหญ่ที่สุด รับบทควบคุมการคิด พูด และการดำเนินชีวิตประจำวันของเรา

2. Cerebellum สมองน้อยแต่สำคัญไม่ใช่น้อย รับบทควบคุมและปรับปรุงการเคลื่อนไหว ความสมดุล และความสามารถในการเรียนรู้การเคลื่อนไหวต่าง ๆ โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวที่ต้องแม่นยำ เช่น วิ่ง เดิน กระโดด เป็นต้น

3. Brainstem สำคัญไม่รองใคร ซึ่งเป็นสมองที่ต่อจากไขสันหลัง มีความสำคัญมากที่สุดในการมีชีวิตอยู่ เพราะมีหน้าที่ควบคุมฟังก์ชันสำคัญ ๆ ของร่างกาย เช่น การหายใจ การเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ในร่างกาย เป็นต้น จากที่เราทำความรู้จัก สมอง 3 ส่วน ของเราแล้ว เราก็ต้องเริ่มให้ความสำคัญด้วยการพัฒนาสมองอย่างมีประสิทธิภาพกันด้วยนะ

ความสำคัญของการ พัฒนาสมอง ที่ไม่ควรมองข้าม

การพัฒนาสมองมีความสำคัญอย่างมากต่อการเติบโตและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะสำหรับเด็กในช่วงอายุ 0-5 ปี เพราะสมองของเด็กในช่วงนี้ยังโตไม่เต็มที่ และยังมีความยืดหยุ่นในการเชื่อมโยงเซลล์ประสาท ซึ่งการให้ความสำคัญและส่งเสริมการพัฒนาสมองในช่วงนี้ จะมีผลต่อการเรียนรู้และพัฒนาทักษะต่าง ๆ ในภายหลังด้วย แต่การฝึกสมองไม่ได้เป็นเรื่องของเด็กเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ต้องฝึกสมองให้พัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพื่อศักยภาพการทำงานของ ระบบสมอง ป้องกันการเกิดภาวะสมาธิสั้น และภาวะสมองเสื่อมได้ด้วย ซึ่งการเพิ่มศักยภาพของสมองอย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต้องหาโปรแกรมการพัฒนาทักษะและศักยภาพของสมองที่มีคุณภาพอย่าง Brain and Life Center มาดูแลคุณ และสำหรับใครที่อยากพัฒนาในด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญอย่างนึงที่ควรมีติดตัวไว้ แถมตอนนี้ยังรับสิทธิ์ทดลองคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ได้อีกด้วย

Brain and Life Center ทำอะไรบ้าง?

Brain and Life Center เป็นศูนย์พัฒนาศักยภาพของสมอง รวมถึงพัฒนาทักษะในด้านต่าง ๆ ทางกระบวนการคิด เช่น ทักษะการอ่าน, การเรียนรู้ ,ความจำและการใช้สมาธิ เพื่อให้คุณใช้ศักยภาพของสมองคุณได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียน หรือการทำงานก็ตาม นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบ Brain Test ที่ทำขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่ทำแบบทดสอบสามารถรู้ผลคะแนนเฉลี่ยความถนัดทั้ง 17 ทักษะของตัวเอง เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการพัฒนาศักยภาพ และออกแบบโปรแกรม Brain Training ที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด และยังเป็นโปรแกรมที่ไม่ซ้ำกับใครอีกด้วย โดยแบบทดสอบ Brain Test ได้รับการรับรองจากสถาบัน BrainRx ที่เป็นศูนย์ส่งเสริมประสิทธิภาพสมองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา

อ่านต่อ

| พัฒนาสมอง เสริมศักยภาพ ได้ที่ Brain and Life Center

พัฒนาสมอง

Brain Test คืออะไร?

Brain Test เป็นแบบทดสอบที่ทำขึ้นมาทดสอบความถนัดทั้ง 17 ทักษะ และทดสอบระดับ IQ เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาศักยภาพหลังจากทำแบบทดสอบ อีกทั้งยังเป็นแนวทางในการออกแบบคอร์สเรียน Brain Training ของคุณเองได้ และไม่ซ้ำใครด้วย

ซึ่งโปรแกรม Brain Training ของเรามีทั้งหมด 4 ประเภท แบ่งไปตามช่วงวัย แถมยังเป็นทั้งคอร์สเรียนออนไลน์ และคอร์สเรียน แบบตัวต่อตัว ด้วย

1. Smart Accelerate เหมาะสำหรับวัยเด็ก 4-7 ขวบ

2. Smart Grown-Up เหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยเรียน 7-18 ปี

3. Smart Adult เหมาะสำหรับวัยทำงาน 19-40 ปี

4. Smart Senior เหมาะสำหรับวัยสูงอายุ

การพัฒนาสมองช่วยรักษาภาวะสมาธิสั้น

จากข้อมูลสำรวจที่แผยแพร่โดยสถาบันสุขภาพจิตแห่งชาติ พบว่าประมาณ 5.5% ของเด็กในช่วงอายุ 3-17 ปี เป็น เด็กสมาธิสั้น โดยร้อยละของเด็กที่มีภาวะ สมาธิสั้น มากที่สุดอยู่ในช่วงอายุ 11-14 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่เด็กต้องเรียนรู้และต้องเริ่มปรับตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ แต่ภาวะ สมาธิสั้น ก็สามารถพบได้ในผู้ใหญ่อีกด้วย แต่ลักษณะอาการอาจจะแตกต่างจากเด็กอยู่บ้าง เช่น เหนื่อยง่าย, รู้สึกไม่สบายใจหรือกังวลบ่อย ๆ ,ขี้ลืม, ตัดสินใจเองไม่ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าภาวะสมาธิสั้น สามารถเกิดได้กับทุกวัย ไม่ได้มีแค่ เด็กสมาธิสั้น และจะมีผลต่อการทำงาน การเรียน และการปรับตัวในสังคมด้วย จึงต้องรับมือด้วยการเริ่มหาโปรแกรม Brain Training เพื่อพัฒนาศักยภาพทางสมอง และลดความเสี่ยงการเกิดภาวะสมาธิสั้น

ไม่มีเวลา ก็พัฒนาสมองได้

ในวันนึงเราก็นั่งทำงานไปแล้วแทบทั้งวัน บางทีอดนอนเพราะต้องทำงานให้เสร็จ พอได้นอนทีนึงก็ นอนกรน จนไปรบกวนคนรอบข้างอีก แทบจะไม่มีเวลาไปเอาใจใส่สมองเลย แต่ก็กลัวจะเป็นโรคสมาธิสั้น จะทำยังไงดี คุณไม่ต้องกังวลใจไป เพราะโปรแกรม Brain Training ของเราเป็นโปรแกรมที่ทำขึ้นมาเพื่อพัฒนาศักยภาพของสมอง และทักษะความถนัดหลาย ๆ อย่าง อีกทั้งยังลดความเสี่ยงการเกิดภาวะ ADHD ด้วย หากคุณไม่มีเวลาก็ไม่เป็นปัญหา เนื่องจากในโปรแกรมจะมีทั้ง คอร์สเรียนออนไลน์ และคอร์สเรียน แบบตัวต่อตัว ให้คุณเลือกอีกด้วย และสำหรับวัยทำงานที่อยากเริ่มต้นพัฒนาในทักษะด้านภาษาอังกฤษก่อน ซึ่งเป็นทักษะสำคัญอย่างนึงที่ควรมีติดตัวไว้ ลองมาทำความรู้จักกับคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ Speak Up Thailand ซึ่งอยู่ในเครือบริษัทเดียวกันกับ Brain and Life Center แถมตอนนี้ยังรับสิทธิ์ทดลองคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ได้อีกด้วย

รับสิทธิ์ทดลอง คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ที่ Speak Up Thailand คลิกเลย

เพิ่มเติม

| ใครไม่แน่ใจว่าลูกเราแค่ซนหรือเป็นเด็กสมาธิสั้น ต้องอ่าน!

| VitalSleep Clinic คลินิกรักษานอนกรน นอนกัดฟัน หยุดหายใจขณะหลับ

| Speak Up Thailand สถาบันสอนภาษาอังกฤษระดับนานาชาติสำหรับวัยทำงาน